Cases & Portfolio

Our client stories

พวกเรามีความสุขเสมอที่จะได้ช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่บ้าน และที่ทำงานของคุณ ไปพร้อม ๆ กับการมีส่วนร่วมที่จะได้ช่วยเปลี่ยนแปลงการใช้พลังงานในประเทศไทยให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมพลังงานที่ยั่งยืน เราจึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ที่ผ่านมาของเราให้กับลูกค้า เพื่อมอบความไว้วางใจและให้การสนับสนุนอุดมการณ์ของเรา ให้เราได้มีโอกาสทำให้ทุกวันที่แดดออก เป็นวันที่คุณมีความสุข

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนพลังงานสะอาดไปกับเรา

Testimonials

FROM OUR RESIDENTIAL CUSTOMER

ครอบครัวคุณทิฐิกร คุณดวงนภา อัษฎาธร

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้วเพื่อเป็นเรือนหอของ คุณทอม-ทิฐิกร กับคุณปุ๊ก-ดวงนภา อัษฏาธร บนที่ดินของคุณแม่คุณทอม ด้วยบรรยากาศแวดล้อมติดวิวสนามกอล์ฟของโครงการ บ้านจึงถูกออกแบบในสไตล์รีสอร์ทเพื่อความกลมกลืนกับธรรมชาติแวดล้อม แต่ด้วยความที่เป็นบ้านหลังใหญ่ ค่าไฟฟ้าแต่ละเดือนเฉลี่ยประมาณ 7,000 – 10,000 บาท ต่อเดือน พอพี่ชายของคุณทอมมาสร้างบ้านบนที่ดินติดกันกับบ้านหลังนี้ และคิดว่าจะติดแผงพลังงานแสงอาทิตย์(ระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคาบ้าน) เลยชวนให้คุณทอมติดด้วย

คุณทอมจึงหาข้อมูลระบบพลังงานแสงอาทิตย์ และมาสรุปที่ บริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (Solar D) คุณทอมกล่าวว่าช่วงที่ตัดสินใจติดตั้งนั้นทางการไฟฟ้านครหลวงกำลังเปิดรับซื้อไฟฟ้าพอดี ทางคุณทอมได้รับคำแนะนำจากทาง Solar D ให้ยื่นเรื่องใช้สิทธิในการขายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้านครหลวง โดยทาง Solar D รับหน้าที่ไปดำเนินการประสานงานจัดการให้ทั้งหมด คุณทอมยังบอกอีกว่าการผลิตไฟฟ้าขายนั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะสามารถขายได้ในราคายูนิตที่สูงกว่าที่จ่ายค่าไฟฟ้าไป โดยเราจ่ายค่าไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 3-4 บาทต่อยูนิต แต่การขายไฟฟ้านั้น สามารถขายได้ในราคา 6.85 บาท ต่อยูนิต อีกทั้งยังเป็นสัญญาระยะยาวนานถึง 25 ปี ที่สำคัญทางโซลาร์ดียังมี Application ที่ลูกค้าสามารถตรวจสอบการใช้ไฟฟ้า และการผลิตไฟฟ้าได้อีกด้วย

Testimonials

FROM OUR CORPORATE CUSTOMER

โรงเรียนบางกอกพัฒนา

โรงเรียนบางกอกพัฒนา โรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานของเมืองไทย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 ได้ติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงพลังงานแสงอาทิตย์จากการผลิตจริง ๆ และใช้ไฟ้ฟ้าได้จริง ๆ  นอกเหนือกจากการทดลองวิชาวิทยาศาสตร์ที่เรียนรู้อยู่ในห้องทดลอง เด็ก ๆ ได้เห็นกระบวนการทำงานในทุกกระบวนการผ่านโปรแกรมที่สามารถตรวจสอบได้ของ บริษัท โซลาร์ดี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เป็นผู้ติดตั้งโซลาร์เซลล์ของอาคาร Science Centre

ทางอาจารย์ฝ่ายวิชาวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนเล่าให้เราฟังว่า ทางโรงเรียนต้องการที่จะส่งเสริม และให้ความรู้แก่นักเรียนในเรื่องการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่มาจากแสงอาทิตย์ และสามารถนำไปใช้ภายในอาคารได้อย่างไร ซึ่งทางบริษัทโซลาร์ดี ได้เข้ามาติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ พร้อมแผงพลังงานแสงอาทิตย์ของ LG Mono X Neon จำนวน 93 แผง 25.575 กิโลวัตต์ ใช้พื้นที่ติดตั้งทั้งหมด 153.45 ตารางเมตร โดยแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ติดตั้งนั้นสามารถผลิตไฟฟ้าได้ 36,733 หน่วยต่อปี

นอกจากระบบโซลาร์เซลล์ที่ทางโซลาร์ดีติดตั้งให้กับทางโรงเรียนแล้ว ทางโซลาร์ดียังมีบริการจัดทำแอปพลิเคชันที่แสดงถึงการทำงาน ปริมาณการผลิต และการใช้ไฟฟ้าของตัวอาคาร ผ่านรูปแบบ CI ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ เหมาะแก่การทำความเข้าใจของเด็กๆโปรเจคนี้จึงเป็นหนึ่งในโปรเจคที่เรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้ให้กับทางโรงเรียน

ฟรี

คลิกเพื่อดาวน์โหลด

รายละเอียดแพคเกจ และราคา

Loading...

คลังภาพ