News

Article

Solar D พร้อมคณะผู้ประกอบการไปเยี่ยมชมนวัตกรรมพลังงานที่เกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีใต้นับเป็นอีกประเทศนึงที่ได้มีการคิดค้นพัฒนาสร้างนวัตกรรมที่ใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ให้เกิดประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาแผ่นโซล่าเซลล์แบบพิมพ์ บางจนคล้ายกระดาษ หรือการเนรมิตเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานข้ามเมือง โดยที่มีหลังคาสำหรับบังฝนและบังแดดเป็นแผงเซลล์ผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ หรือการสร้างโรงงานที่มีระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคาโรงงานซึ่งมีขนาดใหญ่และขับเคลื่อนโดยระบบอัตโนมัติ

            สำหรับเมืองไทยเอง หลายธุรกิจขนาดใหญ่ก็เริ่มให้ความสนใจและนำนวัตกรรมต่างๆ เหล่านี้มาใช้มากยิ่งขึ้นและเพื่อเป็นการต่อยอดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมพลังงานแสง อาทิตย์แห่งอนาคตที่กำลังก้าวไกล

“บริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอเรชั่น จำกัด” และคณะผู้ประกอบการหลายบริษัท จึงร่วมเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ โดยมีผู้ประกอบการหลายท่านให้ความสนใจ ร่วมเดินทางไปในทริปนี้ อันได้แก่

นาวาอากาศ ณรงค์ อ่ำแสง ผู้อำนวยการบริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน)ได้เล่าความรู้สึกว่า

“รู้สึกมั่นใจในผลิตภัณฑ์ที่โซลาร์ ดี เลือกใช้มากขึ้น ที่สำคัญยังเชื่อมั่นในเรื่องของการใช้งาน คิดว่าในอนาคตจะไม่มีปัญหาแน่นอน พร้อมทั้งเชื่อมั่นในศักยภาพการติดตั้งแผงโซลาร์ คาดว่าในอีก25ปีข้างหน้า คงจะให้ประโยชน์กับบริษัทและส่วนรวมได้เป็นอย่างดีนอกจากนั้นยังมองว่า คุณสัมฤทธิ์เป็นผู้บริหารอีกคนที่มีศักยภาพ เห็นได้จากการที่สามารถเป็นตัวกลางประสานกับทางแอลจี ที่เป็นบริษัทชื่อดังระดับโลกได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยส่งผลดี ต่อการพัฒนาทั้งบริษัทโซลาร์ ดี เอง บริษัทของผม รวมไปถึงประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

คุณนพรัตน์ ชุมพลกูลวงศ์ OEM ผู้จัดการฝ่ายส่งออก บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด(มหาชน)

“จากการ เยี่ยมชมโรงงานครั้งนี้ แน่นอนว่าได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น การผลิตโซลาร์เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เมืองไทยยังไม่มี และเป็นสิ่งที่เมืองไทยควรจะมี อีกทั้งยังอยากให้คนไทยมองการณ์ไกลถึงการลงทุนในระยะยาว นอกจากนั้นทริปนี้ยังสร้างความเชื่อมั่น ด้านคุณภาพของตัวแผง ขั้นตอนการผลิต และด้วยความที่เรายังไม่เคยเห็นเทคโนโลยีแบบนี้อย่างใกล้ชิดมาก่อน พอได้มาเยี่ยมชมโรงงานครั้งนี้ก็ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจกับระบบการผลิตที่ทันสมัย”

คุณสมจิตร กิติธีระกุล รองผู้จัดการใหญ่สายการผลิตเบเกอรี่ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

“หลังจากได้เยี่ยมชมโรงงานแอลจีก็ทำให้เข้าใจระบบการผลิตมากขึ้น ทุกอย่างใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐานและตรวจสอบได้ ที่สำคัญโรงงานเป็นรูปแบบโรงงานปิด ที่เปิดให้คนนอกเข้ามาเยี่ยมชมได้ แสดงว่าโซลาร์ ดี ก็ต้องมีศักยภาพในการติดต่อ และมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับทางแอลจี”

และคุณสมคิด แหยมประสงค์ ผู้จัดการแผนก EC บริษัท ไฮ–เทค แอพพาเรลจำกัด
“หลังจากได้เยี่ยมชมโรงานแอลจี ในครั้งนี้ ช่วยสร้างความมั่นใจในคุณภาพของตัวแผง ว่าเป็นสินค้าที่มีการผลิตได้มาตรฐาน ตรวจสอบได้และมีความน่าเชื่อถือ” พร้อมทั้งเผยถึงเหตุผลที่เลือกใช้บริการ ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์กับ บริษัท โซลาร์ ดี ว่า “เชื่อมั่นในคุณภาพของแผงแอลจีที่โซลาร์ ดี เลือกใช้ เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก อีกทั้งมั่นใจในคุณภาพของบริษัท เพราะโซลาร์ ดี ที่มีการการันตีถึงกำลังการผลิตที่ชัดเจนน่าเชื่อถือ และผลประโยชน์ที่ได้ก็ตรงตามที่การันตีไว้ โดยแสดงผลผ่านตัวแอพลิเคชั่นที่ทันสมัย

โดยผู้ร่วมเดินทางทุกท่านได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมการผลิตและติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ที่มีสายงานการผลิตระบบออโตเมติก 100% เพื่อป้องกันการผิดพลาดที่เกิดจากคน และระบบทดสอบประสิทธิภาพต่างๆที่โรงงานแอลจี อิเลกทรอนิกส์ ณ เมืองกูมิ ประเทศเกาหลีใต้ใต้ ที่ป้อนแผงโซลาร์เซลล์ให้กับบริษัทโซลาร์ ดี ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจกับการผลิตที่ทันสมัย ได้ความรู้ ความเข้าใจระบบการผลิตเพิ่มมากขึ้นทุกอย่างใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐาน และได้สร้างความมั่นใจมากขึ้นกับผลิตภัณฑ์ที่โซลาร์ ดี เลือกใช้ เพราะจุดแข็งของโซลาร์ ดีคือ บริการหลังการขาย มีการผลิตได้มาตรฐาน ตรวจสอบได้และมีความน่าเชื่อถือ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือตลอดหลังการใช้งาน นอกจากนั้นยังมองว่า คุณสัมฤทธิ์เป็นผู้บริหารที่มีศักยภาพ เห็นได้จากการที่สามารถเป็นตัวกลางประสานกับทางแอลจี ที่เป็นบริษัทชื่อดังระดับโลกได้ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยส่งผลดีต่อการพัฒนาของประเทศไทยและหลายๆบริษัทที่จะเลือกใช้บริการอย่างแน่นอน

         เนื่องจากประสิทธิภาพการใช้งานและวิวัฒนาการของมนุษย์ที่สามารถสร้างและคิดค้นอะไรได้ มากมายทำให้โซลาเซลล์ได้ก้าวขึ้นมาเป็นพลังงานทางเลือกและจะกลายเป็นพลังงานหลักในโลกแห่งอนาคตอย่างแน่นอน